Bắn súng Bắn súng

Phép thuật xuất hiện trong game FPS ảo diệu từ Sorceress

Sorceress trông giống như một game mô phỏng nhập vai tuyệt vời hơn là một game bắn súng.

 

Sơ lược về Sorceress

Sorceress đang trở thành một loại trò chơi quý giá giống như The Dark Messiah-like. Game được hầu hết được nhớ đến nhờ khả năng tung những cú đá huyền thoại, có thể biến gần như bất kỳ kẻ thù nào thành một trong những con ragdoll cực kỳ thỏa mãn của Source engine chỉ với một hoặc hai cú đánh hay, nhưng nó cũng có cách tiếp cận tuyệt đẹp này đối với thiết kế cấp độ, với bẫy đầy gai và hố không đáy ở khắp mọi nơi. Các phòng riêng lẻ từ Dark Messier rất đặc biệt đến nỗi người chơi vẫn nhớ về chúng suốt những năm sau này.

Bản demo của Sorceress không chỉ mang lại sự hấp dẫn mà còn mang lại những trang bị mà nhiều người khao khát⁠. 

Sorceress đang gây sốt cộng đồng FPS nhờ vào hệ thống pháp thuật

 

Đó là một trò chơi thực sự chi tiết, được điều khiển bởi hệ thống, nơi bạn có thể chọn bất cứ thứ gì và kết hợp sức mạnh với nhau theo những cách thú vị. Dấu hiệu tốt đầu tiên là ngay cả cấp độ hướng dẫn cũng thú vị: Đó là một cuộc leo xuống phần lớn không có chiến đấu, tập trung vào khám phá, leo xuống một tòa tháp tưởng tượng xuyên qua đám mây rồi sao lưu một tòa tháp khác.

Khi chiến đấu xảy ra, Sorceress rút ra một thủ thuật từ Breath of the Wild bằng vô số vũ khí chung chung, có thể phá vỡ mà bạn phải nhặt, sử dụng và sau đó tiếp tục. Nhà phát triển Wabbaboy cũng có kế hoạch cho nhiều loại vũ khí lâu dài hơn. Một phàn nàn của người chơi là các mook tiêu chuẩn theo một cách nào đó hơi dễ dàng và không đáng kể⁠.

 

Bản đồ Demo Sorceress

Mọi thứ thực sự trở nên sống động ở cấp độ đầy đủ đầu tiên của bản demo, một khu lâu đài phi tuyến tính rộng lớn cũng cho phép bạn tiếp cận với các phép thuật thích hợp đầu tiên của mình. Sorceress có loại phép thuật trò chơi điện tử hay, những phép thuật có thể biến đổi thế giới xung quanh bạn và có nhiều ứng dụng tiềm năng. Một là biến thể của phép thuật băng cổ điển có khả năng đóng băng kẻ thù.

Phép thuật khởi đầu khác của bạn khá mới lạ: một khẩu súng bong bóng có thể đưa kẻ thù, đồ vật hoặc chính bạn bay lên không trung⁠, trong khi kết hợp với phép thuật băng biến bong bóng thành một quả bóng bowling khổng lồ mà bạn có thể đá vào kẻ thù và nó rất hữu ích cho cả việc kiểm soát và khám phá đám đông. Mặc dù không có phép thuật lửa, nhưng Sorceress có cách truyền lửa đơn giản: vũ khí và đồ vật bằng kim loại nóng lên và chuyển sang màu cam khi được giữ ở ngọn lửa trần trong khi gỗ sẽ cháy và cuối cùng tan rã, đồng thời bạn có thể đốt mũi tên để gây thêm sát thương.

Sorceress hứa hẹn sẽ là làn gió mới của làng FPS thế giới

 

Cấp độ chính có một số kẻ thù khó khăn hơn trong một vài cuộc chạm trán, nhưng chúng hơi hỗn tạp. Những kẻ phù thủy nấm khó chịu là một khái niệm thực sự thú vị có thể ném cờ lê vào bất kỳ cuộc chiến nào, nhưng tốc độ AOE của chúng và sát thương theo thời gian là một trở ngại thực sự cần giải quyết khi chúng phục hồi sau các cuộc tấn công của bạn và sử dụng lại các phép thuật đó nhanh chóng. Mặt khác, có một cuộc chiến với một ông trùm nhỏ yêu cầu một chút né tránh của Souls-y, và anh ta chỉ là một sự thay đổi nhịp độ tuyệt vời.

Lâu đài là một cấp độ mô phỏng nhập vai thực sự tuyệt vời, tự xoay trở lại và hiển thị các lối tắt giống như Soulsborne và ngay cả khi không có bản đồ trong trò chơi. Có một chút phong cách FPS cổ điển lang thang khắp nơi để tự hỏi mình nên đi đâu tiếp theo, nhưng không bao giờ đến mức khó chịu. Đôi khi nó có cảm giác hơi hầm hố và trống rỗng⁠, nhiều  người muốn thấy sự lộn xộn, ghi chú đặc trưng hơn, các chi tiết khác để khuyến khích việc khám phá⁠, nhưng đó là điều có thể cải thiện khi quá trình phát triển tiếp tục.

 

Sorceress là một trò chơi thú vị và rất mong được xem nó phát triển như thế nào khi sắp được phát hành đầy đủ. Kickstarter của trò chơi đã kết thúc với nguồn tài trợ thành công nhưng bạn có thể hỗ trợ Sorceress bằng cách đưa nó vào danh sách mong muốn và xem bản demo trên Steam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *