SofM hợp tác Vikings Esport, chiến mọi đấu trường Liên minh huyền thoại

SofM hợp tác Vikings Esport, chiến mọi đấu trường

SofM sẽ đảm nhận vai trò vô cùng đặc biệt tại Vikings Esports, điển hình là đấu trường VCS ở mùa tới.

Câu chuyện giữa SofM và Vikings Gaming

SofM đang là một trong những cổ đông lớn nhất của Vikings Gaming hiện tại. Vikings Gaming được biết đến như chuỗi hệ thống phòng net lớn bậc nhất Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, thương hiệu này còn là nơi sản sinh ra nhiều tuyển thủ cho nhiều bộ môn Esports, mà chính SofM là ví dụ sáng chói nhất. 

SofM chính thức về chung nhà với Vikings Gaming

 

SofM về lại quê hương sau nhiều năm ở Trung Quốc và có lẽ việc đầu tư vào Vikings Gaming là một trong những viên gạch đầu tiên để phát triển nền Esports nói chung và LOL nói riêng ở Việt Nam.

Hơn thế nữa, Vikings Gaming của SofM còn mua lại suất của Saigon Buffalo, qua đó thể hiện tham vọng lớn tại VCS. Nhiều tin đồn cũng từ đó mà xuất hiện khi Vikings Esports (tạm gọi là VE) xác nhận tham dự VCS mùa 2024. 

 

Vai trò của Sofm tại Vikings Gaming

Đội hình chính là điều mà nhiều người quan tâm khi VE sẽ chiêu mộ Kati của GAM Esports còn SofM sẽ chính thức huấn luyện viên bên cạnh sắm vai trò ông chủ. Tất nhiên, tin đồn là có cơ sở nhưng chính chủ thì vẫn im hơi lặng tiếng. Nhưng mới đây, ngay trong đêm giao thừa từ 2023 sang 2024, SofM đã có bài đăng khẳng định vai trò của mình tại Vikings Esports mùa tới.  

‘Vua trò chơi’ sẽ vừa sở hữu đội tuyển – là người có có quyền quyết định những công việc nội bộ liên quan đến VE, cũng như góp ý chuyên môn,tuyển mộ các game thủ có tài năng. Đây là điều đã có thể đoán định trước, khi VE sẽ thuộc quyền sở hữu của Vikings Gaming với SofM là một cổ đông hàng đầu. Hơn nữa, nếu là mảng Esports, đặc biệt là LMH thì Sofm với nhiều năm kinh nghiệm đỉnh cao của mình nắm vai trò điều hành là điều dễ hiểu.

Rất khó để thấy SofM ‘cắm bàn phím’ chơi trở lại

 

Đáng chú ý, Sofm còn thể hiện tinh thần nhiệt huyết trong phần bình luận của mình, khi cho biết rằng “đội cần gì thì mình làm đó” và anh luôn trong tư thế sẵn sàng. Nhiều người đùa rằng thậm chí SofM sẽ vào chơi luôn nếu VE cần.

Đây sẽ là một bước chuyển biến đặc biệt của nền Esport cũng như LMHT trong năm 2024. Viking Gaming chắc chắn sẽ là một thế lực đáng gờm tại VCS này. Riêng với SofM, anh cũng đánh dấu một vai trò lớn tại quê  hương mình.Nếu có thể đưa VE trở thành một “ông lớn”, chắc chắn sẽ là những tiền đề tốt để SofM quay lại LMHT chuyên nghiệp cấp thế giới với một vai trò mới mẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *