Bắn súng Bắn súng

Tại sao mọi người lại xếp hàng 90 phút để chơi Splitgate?

Các máy chủ Splitgate có thể đã hết công suất, nhưng FPS nhiều người chơi độc đáo này rất đáng để chờ đợi

 

Splitgate đã trở nên quá phổ biến vì lợi ích riêng của nó. Trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất bước vào giai đoạn mới của phiên bản beta mở vào tháng 7, thu hút đủ sự chú ý đến mức nhà phát triển của nó, 1047 Games, buộc phải trì hoãn việc ra mắt trò chơi đầy đủ. Nhóm hiện đang nỗ lực giải quyết “vô số vấn đề kỹ thuật” do căng thẳng gia tăng trên các máy chủ Splitgate. Đã một tuần kể từ khi quyết định của 1047 Games được đưa ra nhưng áp lực vẫn không hề giảm bớt. Trên thực tế, một số người chơi hiện đang xếp hàng trong 90 phút chỉ để tự mình dùng thử bản Splitgate beta.

 

Sự kiện hấp dẫn của Splitgate

Tám người chơi chạy xung quanh trong trang phục gợi nhớ một cách kỳ lạ đến Bộ giáp tấn công hỗ trợ Mark VI MJOLNIR, nó được thiết kế trong một ngôi nhà vui nhộn của Fortnite chứ không phải trên dây chuyền sản xuất của UNSC. Bạn có thể tùy ý mở các cổng màu vàng và xanh dựa vào các bức tường, cho phép các đội cúi xuống và di chuyển xung quanh nhau một cách tương đối dễ dàng.

Splitgate mang đến thế giới kỳ dị nhưng cuốn hút

 

Các cú nhấp chuột chiến đấu khi bạn chơi tích cực, cú nhảy trôi nổi và có thể quản lý được, đồng thời vũ khí tạo ra một cú đấm nghiêm trọng nếu bạn có thể trêu chọc kẻ ô để treo trên đầu. Chết tiệt, bản đồ Sân vận động của Splitgate cũng có thể là bản làm lại của Midship của Halo 2.

Điều tôi đang muốn nói là Splitgate có sức hấp dẫn lâu đời này, một thứ quá dễ để yêu nếu bạn chơi các trò chơi nhiều người chơi trong kỷ nguyên Xbox và Xbox 360 đầu tiên. Đã có sự gia tăng ổn định về số lượng game bắn súng đấu trường trong những năm gần đây, đủ để tôi không nghĩ rằng 1047 Games khơi dậy tinh thần của Halo một cách nghiêm túc sẽ đủ để khiến nó trở nên khác biệt so với gói chơi miễn phí. Rất may, Splitgate sử dụng chiến đấu trên đấu trường làm nền tảng, dựa trên đó bằng cách sử dụng cổng thực sự thông minh – điều này thay đổi hoàn toàn cách bạn nghĩ về tương tác, định vị và truyền tải.

Bạn có thể đặt một cổng thông tin dựa vào một nền tảng ở xa và sử dụng nó để lướt qua bản đồ trong tích tắc, mang lại cho bạn một vị trí thuận lợi mới trong môi trường với một khẩu súng bắn tỉa trong tay. 

Điều gì đằng sau sự phổ biến tăng đột biến của Splitgate?

Mức độ phổ biến của Splitgate đã tăng lên nhanh chóng trong những tuần gần đây. Theo SteamDB (chỉ theo dõi những người chơi qua Steam và không tính đến người chơi trên PlayStation và Xbox), phiên bản beta mở của Splitgate đã tăng đều đặn từ mức cao nhất là 400 người chơi đồng thời vào đầu tháng 7 lên mức cao nhất mọi thời đại là hơn 400 người chơi cùng lúc 59.000 vào cuối tuần vừa qua, giúp Splitgate khẳng định vị trí của mình trong top 20 trò chơi phổ biến nhất trên nền tảng này.

Splitgate có lối chơi tạo cổng khá hấp dẫn giống Portal 2

 

1047 Games cho biết Splitgate đã tổ chức không dưới 100.000 người chơi đồng thời trên tất cả các nền tảng và nó không có dấu hiệu chậm lại. Có thể đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên khi sự đột biến của Splitgate xảy ra trong khi Halo Infinite đang có phiên bản beta kín của riêng nó hoặc có lẽ nó cho thấy rằng có một cộng đồng ngoài kia mong muốn chơi một trò chơi theo phong cách Halo mà không có tất cả các trang bị hiện đại của game bắn súng hàng đầu của Xbox Game Studios.

Dù lý do là gì đi nữa thì chính sự nổi tiếng tăng vọt gần đây đã khiến trò chơi phải chờ 90 phút để chơi. Đó là điều mà Giám đốc điều hành 1047 Games Ian Proulx gần đây cho biết studio nhỏ 30 tuổi đang cố gắng giải quyết. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *