Csgo

Tìm hiểu A-Z về dao trong CS2

Đối với nhiều người chơi, dao là vật phẩm được mong muốn nhất trong Counter-Strike 2. Nếu bạn muốn đổi lưỡi dao mặc định để lấy thứ gì đó thú vị hơn, đây là tất cả những con dao có sẵn trong CS2, được xếp hạng từ đắt nhất đến rẻ nhất.

Có tổng cộng 19 loại dao bạn có thể sử dụng và tất cả chúng đều có vỏ, hoa văn và thiết kế độc đáo. Mặc dù một số loại dao, như Butterfly Knife hoặc Karambit, luôn đắt tiền, nhưng một số loại dao “rẻ hơn” cũng có thể rất đắt nếu chúng có hoa văn nhất định trên chúng.

Ví dụ: những mẫu hiếm có tên là ‘Blue Gems’ sẽ khiến bất kỳ con dao nào cũng có giá hàng nghìn đô la. Một số con dao có thể được bán với giá hơn 10.000 USD, trong đó con dao đắt nhất trị giá khoảng 1,5 triệu USD.

Tuy nhiên, vì hầu hết chúng ta không có đủ số tiền đó nên chúng ta sẽ chỉ xem giá dao CS2 trên Steam Market hoặc các trang web bên thứ ba uy tín như Skinport. Giá sẽ phụ thuộc vào da, kiểu dáng và kiểu dáng. Giá dao dao động thường xuyên nên trang này sẽ được cập nhật mỗi tháng với giá mới nhất.

Dao CS2 giá bao nhiêu?

Dao trong CS2 rất đa dạng cả về hình thức lẫn mức giá

 

Đây là phạm vi giá cho phiên bản tiêu chuẩn của những con dao này. Các biểu đồ giá này không bao gồm các phiên bản cực hiếm như dao Sapphire, Emerald, Ruby, Black Pearl hoặc Blue Gem (Case Hardened).

Con dao CS2 đắt nhất: Butterfly

Con dao bướm là một trong những con dao đầu tiên được thêm vào năm 2014 và cho đến ngày nay, nó thường là con dao đắt nhất trên thị trường. Phiên bản rẻ nhất thường có giá khoảng 500 USD, trong khi loại đắt nhất có thể lên tới trên 20.000 USD, điển hình là dao Emerald hoặc Sapphire Butterfly. Doanh số bán Dao bướm ngọc lục bảo thậm chí đã đạt hơn 25.000 USD, nhưng hiện tại chúng ở mức khoảng 15.000 USD.

Mặc dù bản thân lưỡi kiếm không phải là lớn nhất, đặc biệt là so với Bayonet, Bowie hay Huntsman, lý do Butterfly đắt như vậy đều là do hình ảnh động.

Tuy nhiên, con dao đơn đắt nhất trong CS:GO thực sự là một con dao Karambit, cụ thể là con dao Karambit mẫu 387 ‘Blue Gem‘ trong tình trạng Factory New. Chỉ có một trong những con dao này còn tồn tại và chủ sở hữu hiện tại của nó đã từ chối lời đề nghị trị giá khoảng 1,5 triệu USD cho nó.

Dao CS2 rẻ nhất: Navaja

Con dao rẻ nhất trong CS2 là con dao Navaja. Được thêm vào năm 2018, đây là một trong những con dao mới hơn và có lưỡi dao rất nhỏ và hoạt ảnh hạn chế. Nhiều người chơi cho rằng nó trông giống dụng cụ mở thư hoặc dao cắt bơ hơn là một thứ thực sự có thể gây ra nhiều sát thương. Những con dao Navaja rẻ nhất có giá khoảng 100 USD.

Một con dao rẻ tiền khác là Shadow Daggers, có giá khoảng 110 USD cho bộ rẻ nhất. Trên thực tế, đây là hai con dao được cầm trên mỗi tay mà bạn có thể nghĩ rằng sẽ khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn. Thật không may, giống như Navaja, chúng không phải là những con dao đáng sợ nhất và do đó bị người chơi mang tiếng khá tiêu cực.

Con dao CS2 tốt nhất để mua?

Có nhiều cách sở hữu được dao trong CS2, tuỳ vào tài chính của bạn

 

Vì vậy, nếu bạn muốn có được con dao của riêng mình trong CS2, phải bắt đầu từ đâu? Có một số điều cần xem xét, ngoài những điều bạn cho là tốt nhất.

Giá & Đầu tư

Rõ ràng, bạn chỉ có thể mua những gì trong khả năng của mình, nhưng nếu hiện tại bạn không đủ khả năng mua con dao mình muốn, bạn nên cân nhắc việc chờ đợi và tiết kiệm một số tiền. Dao Counter-Strike có thể là một khoản đầu tư nếu bạn giữ chúng một thời gian trước khi bán.

Một số con dao trước đây cũng đã mất giá, nhưng với việc ra mắt CS2, mọi con dao trong game gần như đều tăng giá. Dao Fade, Doppler và Vanilla được hưởng lợi nhiều nhất từ hệ thống chiếu sáng CS2 mới, vì vậy giá của chúng đã tăng lên.

Skin, hoa văn của dao trong CS2

Mỗi con dao đều có nhiều loại skin khác nhau, từ loại da tối màu như Night Stripe cho đến màu sắc cầu vồng rực rỡ như Marble Fade. Thông thường, da nhiều màu sắc hơn sẽ có giá cao hơn vì chúng được ưa chuộng hơn. Bạn cũng có thể mua phiên bản đơn giản của mỗi con dao, được gọi là ‘Vanilla’ – nhưng đừng để bị lừa, điều đó không có nghĩa là chúng sẽ rẻ hơn.

Đá quý màu xanh lam, như Talon này ở trên, là giao diện Case Hardened với hoa văn màu xanh lam tối đa. Trang web CSGOBlueGem theo dõi tất cả các loại dao Blue Gem đã biết đang tồn tại nếu bạn muốn tìm hiểu thêm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *