DOTA2

Top các trò chơi được xem là bản sao của Dota 2

Trong khi một số trò chơi trộn lẫn công thức Dota, những tựa game này lại sao chép thẳng nó. Rất may, đó không phải là điều xấu.

 

Một trong những trò chơi có ảnh hưởng nhất những năm 2000 là Defense of the Ancients. Thường được viết tắt là Dota, về hình thức nó giống với chiến lược thời gian thực. Tuy nhiên, nó bỏ qua những đội quân đông đảo để ủng hộ từng anh hùng. 

Người chơi điều khiển những anh hùng đó khi họ tấn công hoặc hỗ trợ các điểm khác nhau trên bản đồ, thường thông qua một loạt phép thuật và các kỹ thuật khác. Sự kết hợp giữa chiến lược và adrenaline theo phong cách arcade đã thu hút vô số người hâm mộ, gần như tạo nên toàn bộ thể loại MOBA. Điều đó nói lên rằng, sự nổi tiếng như vậy cũng thu hút những kẻ bắt chước.

 

Rất nhiều bản sao Dota sớm xuất hiện. Hầu hết đều xuất hiện sau khi trò chơi được phát hành và thất bại, nhưng một số vẫn còn tồn tại. Tuy nhiên, bất chấp sự tiếp nhận đa dạng, nhiều bản sao trong số này được xây dựng tốt. Tất cả đều sử dụng hệ thống Dota đặc trưng và mỗi phiên bản đều có những bổ sung mới để tạo sự khác biệt. Nếu có thể, những người hâm mộ thể loại này nên tìm cách khám phá những di tích quý giá này.

Demigod

Demigod chính là tựa game MOBA hấp dẫn thời đầu với lối chơi đơn giản

 

Đây là những gì người ta mong đợi từ một tựa MOBA đời đầu. Nó chỉ bao gồm tám anh hùng. Tất cả đều thuộc hai loại đơn vị: tấn công (Sát thủ) và hỗ trợ (Chung). Sau đó, họ chiến đấu trên một số đấu trường có quy mô khiêm tốn. Điểm khác biệt lớn nhất của những khía cạnh này là chúng cực kỳ cơ bản theo tiêu chuẩn ngày nay. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn công bằng.

Demigod vẫn hoàn toàn có thể chơi được trong thế giới Dota, đặc biệt là trong những ngày đầu của thể loại này. Nó kết hợp hiệu quả giữa hành động cổ xưa và chiến lược bài bản. Tính thẩm mỹ cũng là một luồng gió mới. Hầu hết các bản sao Dota đều chọn giao diện giả tưởng sáo rỗng và đầy màu sắc – thường được lấy cảm hứng từ Warcraft.

Mặt khác, Á thần vẽ ra một bức tranh nghiệt ngã hơn với thần thoại La Mã và Hy Lạp làm xương sống. Theo cách đó, một số người có thể coi nó như tiền thân của SMITE, mặc dù gắn chặt hơn với khuôn khổ Dota. Sự kết hợp bất ngờ nhưng lại vô cùng phù hợp với phong cách. Sẽ rất thú vị khi thấy các nhà phát triển bổ sung thêm thông tin này.

Avalon Heroes

Thoạt nhìn, Avalon Heroes trông giống như một trò nhái Dota thông thường. Vẻ ngoài cách điệu tương tự không giúp ích được gì. Tất nhiên, nó có lối chơi MOBA điển hình và trải rộng trên nhiều loại trận đấu nhiều người chơi. Tuy nhiên, điều mà một số người có thể không mong đợi là nội dung chơi đơn.

Avalon Heroes thực sự có Chế độ câu chuyện mở rộng. Nó chủ yếu dùng để giải thích cơ chế hấp dẫn những người chưa quen với thể loại này. Rốt cuộc, số lượng khả năng và yếu tố nhập vai trong một không gian hỗn loạn như vậy có thể khiến bạn choáng ngợp. Điều đó cũng đúng với câu chuyện.

Trò chơi không có thuộc tính được thiết lập sẵn như Warcraft ở phía sau, vì vậy Chế độ Story là vô giá để giới thiệu thế giới và các nhân vật. Sau khi người chơi đã đầu tư đầy đủ, họ đương nhiên muốn tìm hiểu sâu hơn thông qua phần chơi mạng. Thật đáng tiếc khi nhiều MOBA không tận dụng được cơ hội này. Một lần nữa, có thể họ coi đó là một điềm xấu, vì Avalon Heroes đã đóng cửa vài năm sau khi ra mắt.

Heroes Of Newerth

Heroes Of Newerth có lối chơi khá giống Dota với vài cải tiến

 

Heroes of Newerth không giấu giếm việc lấy cảm hứng từ Dota, vì phần lớn nó giống như một bước tiếp theo hợp lý. Cách chơi phần lớn giống nhau, mặc dù có một số chỉnh sửa nhỏ về nhân vật và cơ chế. Ví dụ: một cuộc tấn công cụ thể có thể hoạt động khác với trong Dota. Chắc chắn, điều này làm tăng thêm một khoảng thời gian học tập khó chịu, nhưng nó vẫn giữ được cốt lõi của những gì đã hoạt động. Điều đó nói lên rằng, đó không phải là điểm bán hàng.

Thay vào đó, trò chơi bổ sung thêm một số tính năng nâng cao chất lượng cuộc sống. Chúng bao gồm theo dõi chỉ số, mai mối, trò chuyện thoại và nhiều hơn thế nữa. Người chơi ngày nay có thể coi những khía cạnh này là điều đương nhiên, nhưng chúng là những đóng góp sáng tạo vào thời điểm đó. Đáng buồn thay, thị trường đông đúc và mức giá quá cao đã khiến trò chơi không được công nhận vì những bổ sung này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *