Đa thể loại

Top game arcade hay nhất của Konami (Phần 1)

Rất lâu trước khi Metal Gear trở thành một hiện tượng nổi tiếng, Konami đã tạo ra những trò chơi điện tử đình đám. Đây là phần 1 trong số các trò chơi hấp dẫn mà hãng này sở hữu.

 

Giống như rất nhiều công ty khổng lồ của Nhật Bản, Konami bắt đầu kinh doanh trò chơi điện tử trước khi tung ra thị trường máy chơi game. Cho dù họ đang làm thứ gì đó cho trò chơi điện tử hay cho ngôi nhà, người ta hoàn toàn nhận thức được rằng nó sẽ rất tuyệt. Điều này đúng trong suốt thập niên 80, 90 và thậm chí cả thiên niên kỷ đầu.

Tuy nhiên, khi công ty bước vào thế hệ này, tranh cãi và sự thiếu nhiệt tình đối với thị trường quê nhà bắt đầu nảy sinh. Chúng tôi không thể không coi họ là một trong những người chơi ngôi sao của họ trong nhiều năm, Hideo Kojima, đã phát hành trò chơi đầu tiên mà không có họ: Death Stranding, và mặc dù chúng tôi đã rất phấn khích nhưng chúng tôi không ở đây để mở lon đó hôm nay có những đứa bé kỳ lạ. Thay vào đó, để vinh danh những khoảng thời gian tốt đẹp hơn, chúng tôi đã quay lại và xếp hạng những trải nghiệm trò chơi điện tử hay nhất mà Konami từng phát hành.

Rock’n Rage

Rock’n Rage là tựa game hấp dẫn nhưng ít người biết của Konami

 

Hãy bắt đầu với thứ gì đó ít người biết đến từ thư viện của Konami. Rock’n Rage bắt đầu bằng một buổi biểu diễn nhạt nhẽo khi nữ ca sĩ bị một bàn tay quỷ khổng lồ cuốn đi. Hai trong số các thành viên ban nhạc sau đó nhảy vào vòng xoáy theo sau cô ấy.

Cấp độ đầu tiên lấy bối cảnh ở Ai Cập, vì vậy chúng ta có thể thấy những ngôi sao nhạc rock này dùng đàn guitar đánh xác ướp trong trò chơi bắn súng, chạy và bắn từ trên xuống này. Đó là một ý tưởng siêu ngớ ngẩn và mới lạ, chắc chắn là có từ thời xa xưa. Nó thú vị hơn một chút so với mức độ thực sự hay, nhưng hoàn toàn đáng để thử. Nó được phát hành vào năm 1986 và chưa bao giờ được chuyển ra ngoài lĩnh vực trò chơi điện tử.

Sexy Replay

Mặc dù có tên nhạy cảm như vậy nhưng trò chơi này không hề mạo hiểm. Nó ra mắt vào năm 1996 cho máy arcade và cuối năm đó cho PS1. Đây là một game bắn tàu màn cuộn bên, nhưng lại cực kỳ lập dị và vô nghĩa, từ các anh hùng cho đến hàng loạt kẻ thù.

Đó là lý do tại sao bộ truyện được gọi là Parodius, vì theo một cách nào đó, nó là sự nhại lại các game bắn súng. Có tám nhân vật có thể chơi được (bao gồm cả con tàu từ Gradius) cùng với một số nhân vật gốc. Điều này bao gồm Michael và Gabriel, hai con lợn có cánh có màu sắc khác nhau.

Bucky O’Hare

Bucky O’Hare mang đến cốt truyện thú vị

 

Bucky O’Hare dựa trên một bộ truyện tranh bắt đầu từ năm 1984. Trò chơi này được phát hành vào tháng 9 năm 1992 cho trò chơi điện tử và chưa bao giờ có bất kỳ cổng nào, mặc dù cũng có một trò chơi NES dựa trên tài sản này.

Nó cũng ra mắt trước phiên bản arcade. Giống như hầu hết những trường hợp này, Bucky O’Hare hỗ trợ co-op bốn người chơi và một người có thể quyết định trở thành Blinky, Bucky O’Hare, Dead-Eye Duck hoặc Jenny. Nó có môi trường mở giống như một game đánh nhau nhưng thực chất là một game bắn súng.

Alien

Dựa trên bộ phim cùng tên, Người ngoài hành tinh ra mắt trong các trò chơi điện tử vào năm 1990. Nó chưa bao giờ được chuyển sang bất kỳ bảng điều khiển nào và vẫn là một viên ngọc quý đã thất lạc từ thời xa xưa. Người chơi có thể chọn trở thành Ripley hoặc Hicks trong trò chơi bắn súng và chạy này.

Tương tự như Contra, người chơi có thể có được vũ khí tốt hơn, như súng phun lửa, để đẩy lùi tai họa của người ngoài hành tinh. Nó đi ngược lại bản chất dường như không thể ngăn cản của họ được mô tả trong phim, nhưng ngoài điều đó ra, cảm giác thật tuyệt khi cuối cùng cũng chiếm được ưu thế.

 

Phía trên là phần 1 các trò chơi điện tử mà hãng Konami từng phát hành. Hãy đón chờ phần 2 trên trang của chúng tôi nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *