Đối kháng Đối kháng

Top game đối kháng hay nhất mọi thời đại (Phần 1)

Từ Guilty Gear Strive đến Ultimate Marvel vs. Capcom 3, đây là những lựa chọn của chúng tôi về những trò chơi chiến đấu hay nhất mọi thời đại.

 

Trò chơi đối khang có một vị trí đặc biệt trong cả quá khứ và hiện tại của làng game, đặc biệt là với những trò chơi như Mortal Kombat 1 và Street Fighter 6 vừa mới ra mắt vào năm ngoái. Đây là một thể loại đòi hỏi tư duy nhanh chóng, phản xạ co giật và lượng kiến thức khổng lồ về cả bản thân bạn và các lựa chọn của đối thủ để chơi ở cấp độ cao. Nó thường có vẻ đáng sợ. Nhưng một số loạt phim nổi tiếng nhất trong văn hóa đại chúng, chẳng hạn như Street Fighter và Mortal Kombat, đều thuộc cùng thể loại đó.

Dưới đây là danh sách các trò chơi đối khàng hàng đầu của chúng tôi.

Mortal Kombat (2011)

Mortal Kombat (2011) được xem là bản thành công nhất của series này

 

Mortal Kombat 9 đánh dấu một bước ngoặt trong lịch sử của MK. Đó là một bản khởi động lại – không chỉ về câu chuyện của nó mà còn về mọi thứ đã định nghĩa Mortal Kombat trong nhiều năm qua. Puzzle Kombat, Motor Kombat và Create-a-Fatalities kỳ lạ đều đã biến mất thay cho cách tiếp cận từ cơ bản trở lại, tập trung vào kombat thực tế hơn tất cả. Đó hóa ra là quyết định tốt nhất có thể cho loạt phim, bởi vì Mortal Kombat 9 đã đưa loạt phim chiến đấu huyền thoại trở lại từ bờ vực thẳm, nhờ chế độ câu chuyện xuất sắc, lượng fanservice phong phú và cơ chế làm lại đã đặt nền móng cho các trò chơi tiếp theo. theo.

Nó chắc chắn không phải là trò chơi chiến đấu cân bằng nhất trên thế giới, nhưng đó là một phần sức hấp dẫn của nó và sự không hoàn hảo của nó thực sự là một trong những lý do khiến nhiều người hâm mộ vẫn thích MK9 cho đến ngày nay.

Skullgirls

Skullgirls với lối chơi độc lạ từ các chiến binh nữ

 

Thậm chí chỉ cần nhìn lướt qua Skullgirls đang chuyển động cũng sẽ cho bạn biết rằng đây không phải là một trò chơi chiến đấu độc lập thông thường. Nhưng Skullgirls còn có nhiều thứ hơn là vẻ ngoài của nó. Skullgirls có một trong những hệ thống trò chơi chiến đấu linh hoạt nhất từng được tạo ra. Mỗi nhân vật có rất nhiều tuyến kết hợp khác nhau và bạn có thể chơi như một nhân vật solo với lượng máu và sát thương tăng lên, một đội bộ đôi cân bằng hoặc lấp đầy đội của bạn với ba nhân vật yếu hơn, nhưng mang lại lợi thế về hỗ trợ và kết hợp bổ sung phần mở rộng. Thêm vào thiết kế nhân vật đáng nhớ, phong cách nghệ thuật và âm nhạc cùng với lối chơi mượt mà, không có gì ngạc nhiên khi Skullgirls vẫn phát triển mạnh mẽ sau 10 năm.

Virtua Fighter 5 Ultimate Showdown

Virtua Fighter 5 Ultimate Showdown – tựa game đáng chơi của Sega

 

Virtua Fighter 5 Final Showdown là phiên bản arcade và console cuối cùng của máy bay chiến đấu 3D hàng đầu của Sega, cho đến khi Ultimate Showdown xây dựng lại trò chơi trên Dragon Engine của Yakuza cho các hệ máy console hiện đại. Thường được cho là có ảnh hưởng lớn hoặc thậm chí tạo ra thể loại máy bay chiến đấu 3D, Virtua Fighter là nền tảng cho trò chơi điện tử. Những người như Yu Suzuki (người tạo ra Shenmue và Space Harrier) và Toshihiro Nagoshi (người đứng đầu lâu năm của loạt phim Yakuza) đã giúp tạo ra một loạt phim tập trung vào võ thuật căn bản, các tùy chọn di chuyển, tấn công và phản công rộng lớn cũng như các nhân vật ngay lập tức trở thành biểu tượng.

Virtua Fighter 5 đại diện cho đỉnh cao của thiết kế này, với lối chơi vẫn mang lại cảm giác chân thực, nhưng vẫn khác biệt so với bất kỳ máy bay chiến đấu nào khác hiện có và cải thiện các tính năng trực tuyến của dòng game. 

 

Vẫn còn đó phần 2 của các tựa game đối kháng hay nhất mọi thời đại. Hãy cùng đón xem nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *