Thể thao Thể thao

Top Game Đua Xe Hay Nhất Trên N64 (Phần 1)

Nintendo 64 có rất nhiều game đua xe chất lượng trong thư viện rộng lớn của nó. Dưới đây là phần 1 các trò chơi điện tử đua xe hay nhất đạt N64!

 

Nintendo 64 nổi tiếng với nhiều game nền tảng 3D tuyệt vời như Super Mario 64, Banjo Kazooie, Conker’s Bad Fur Day và Mystical Ninja Starring Goemon. Tuy nhiên, bảng điều khiển này cũng được biết đến là nơi có rất nhiều game đua xe rất hay vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Nhiều trò chơi đua xe xuất hiện trên N64 chỉ dành riêng cho bảng điều khiển, vì vậy bạn sẽ không thể chơi chúng ở bất kỳ nơi nào khác, khiến hệ thống này vẫn đáng sở hữu cho đến ngày nay – trừ khi cuối cùng họ quyết định phát hành N64 Mini. Không cần phải dài dòng nữa, đây là 10 trong số những game đua xe hay nhất hiện có dành cho Nintendo 64.

Road Rash 64

Road Rash 64 là huyền thoại đời đầu của dòng game đua xe

 

Road Rash là một loạt trò chơi trong đó bạn lái mô tô và cố gắng hạ gục những tay đua khác bằng gậy, dây xích hoặc nắm đấm trần. Bộ truyện bắt đầu trên Sega Genesis nhưng sau đó được phát hành phần tiếp theo trên Sega Saturn, PlayStation và Nintendo 64.

Road Rash 64 là mục duy nhất được THQ xuất bản, trong khi các mục trước đó được xuất bản và phát triển bởi Electronic Arts. Trò chơi có nhạc nền được cấp phép bao gồm các ban nhạc như Sugar Ray, CIV, The Mermen và Full on the Mouth.

Wipeout 64

Wipeout 64 bao gồm các cuộc đua nhanh, căng thẳng, mang tính tương lai trên những chiếc xe di chuột chống trọng lực với các vật phẩm nhặt được để giúp bạn hoặc làm chậm các tay đua khác, tương tự như loạt phim Mario Kart. 

Mặc dù được coi là một bản sao của F-Zero, nhưng dòng Wipeout có cảm giác khá khác biệt trong cách điều khiển phương tiện của bạn và như đã đề cập trước đó, có các tính năng lấy đồ, điều mà dòng F-Zero không có. Phiên bản Wipeout của Nintendo 64 đã mang đến một số điều mới cho dòng game này, bao gồm cả điều khiển analog được hưởng lợi từ bộ điều khiển của Nintendo 64, cũng như các đường đua mới và vũ khí mới.

Mickey’s Speedway USA

Mickey’s Speedway USA gây ấn tượng từ những ngày đầu ra mắt

 

Lấy cảm hứng từ loạt phim Mario Kart, Mickey’s Speedway USA được phát triển bởi Rareware, lúc đó là nhà phát triển bên thứ hai của Nintendo. Trò chơi vui nhộn này bao gồm các nhân vật Disney được mọi người yêu thích. Đúng như tên gọi, bạn chạy đua qua các vùng khác nhau của Hoa Kỳ như New York, Florida, Grand Canyon, v.v.

Trò chơi bắt đầu với sáu nhân vật: Mickey, Minnie, Donald, Daisy, Goofy và Pete. Bạn cũng có thể mở khóa Dewey, Louie, Ludwig Von Drake và nếu bạn kết nối phiên bản Gameboy Color của Mickey’s Speedway USA với Nintendo 64 bằng Transfer Pak, bạn có thể mở khóa Huey.

Star Wars Episode I: Racer

Nhiều người sẽ coi Star Wars Episode I: Racer là tác phẩm hay nhất bước ra từ các phần tiền truyện của Star Wars, mặc dù Jar Jar Binks cũng là một viên kim cương thô. Trong Star Wars Tập I: Racer, bạn sống lại cảnh trong bộ phim chính khi Anakin đua với những người ngoài hành tinh khác từ vũ trụ Star Wars.

Điều khiến Star Wars Episode I: Racer trở nên nổi bật là cơ chế vật lý kỳ lạ và các điều khiển xung quanh chúng. Thay vì điều khiển toàn bộ phương tiện của bạn, bạn điều khiển hai động cơ đặt phía trước xe, được nối với nhau bằng hệ thống dây điện, tạo ra một trò chơi đua xe có cảm giác rất độc đáo.

 

Đây là phần 1 các trò chơi đua xe vô cùng hấp dẫn trên hệ máy N64 hoài niệm. Phần 2 vẫn còn đó trên trang của chúng tôi, đừng bỏ lỡ nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *