Thể thao Thể thao

Top game thể thao arcade hay nhất từ trước đến nay (Phần Cuối)

Bài viết này là danh sách phần cuối các game thể thao arcade hay nhất

Ready 2 Rumble Boxing

Ready 2 Rumble Boxing có lối chơi thú vị, cuốn hút

 

Tại Mỹ, Ready 2 Rumble Boxing được phát hành cùng với Sega Dreamcast. Được làm trên phần cứng 128 bit, trò chơi là một tuyệt tác về đồ họa vào thời điểm đó. Và nó đã sử dụng sức mạnh đồ họa của mình để tạo ra một số nhân vật thú vị nhất từng được tạo ra cho một trò chơi quyền anh, như Boris Knockimov và Afro Thunder. Các nhân vật đều cho thấy vết thương của họ theo thời gian thực, như mất răng và thâm đen mắt. Người chiến thắng trong mỗi trận đấu thường trông như bị thương.

Sau khi tung ra một số cú đấm mạnh trong trò chơi, người chơi sẽ chuyển sang Chế độ RUMBLE nơi họ có thể tung ra một loạt đòn tấn công mạnh mẽ.

Mutant League Footbal

Mutant League Football là một trong những game kỳ lạ nhất được phát hành bởi Electronic Arts. Không giống như loạt game Madden mang phong cách mô phỏng của họ, Mutant League Football là một game arcade ngớ ngẩn và rùng rợn. Những con quái vật và những bộ xương đã chiến đấu với nhau trong những trận bóng đá mà luật lệ không hề chuẩn mực. Trò chơi cho phép mọi thứ từ những quả bom chết người đến những quả bóng phát nổ và thậm chí cả mìn. Nếu người chơi thua, họ có thể hối lộ các quan chức và nhận những hình phạt sai lầm. Hoặc, nếu vẫn thất bại, họ có thể giết chết các quan chức ngay lập tức.

Đối với một trò chơi mang tính chất một cuộc chiến toàn diện cũng như một trò chơi bóng đá, Mutant League Football là một trò chơi cực kỳ thành công và nó vẫn là một trong những trò chơi EA độc đáo nhất.

NFL Blitz 2000

NFL Blitz 2000 là một tựa game bóng bầu dục giải trí đúng nghĩa

 

Đôi khi, một trò chơi điện tử thể thao càng phi thực tế thì cơ sở người chơi càng yêu mến nó. Đây là trường hợp của NFL Blitz, đã loại bỏ hầu hết các kỹ thuật của trò chơi và chỉ cho phép người chơi tận hưởng lối chơi cốt lõi của môn thể thao này.

Ví dụ: thay vì 11 người chơi mỗi bên như thường lệ, NFL Blitz đã giảm số lượng xuống còn 7 người chơi. Mặc dù đơn giản nhưng trò chơi này rất thú vị và thậm chí nó còn có giấy phép cho các đội NFL ngoài đời thực và đội hình của họ. Mục tiêu của trò chơi rất đơn giản: ghi càng nhiều điểm càng tốt mà không cần quan tâm đến bất kỳ quy tắc phiền toái nào như cản trở đường chuyền trong NFL thực tế.

Punch Out!!

Được phát hành vào năm 1984, Punch Out!! là một trò chơi mà hầu hết mọi người không thể ngừng chơi. Nó cho phép người chơi tung ra những đòn đánh thần tốc chỉ bằng vài lần nhấn nút và nó cũng thú vị như xem một trận đấu quyền anh hạng nặng ngoài đời thực—tất nhiên là chỉ ngắn hơn nhiều.

Các nhân vật trong game có những cái tên độc đáo như Pizza Pasta, Bald Bull và Glass Joe. Nếu bạn muốn chuyển sang võ sĩ tiếp theo, bạn phải đánh bại võ sĩ hiện tại. Những người chơi thành thạo trò chơi sẽ sớm nhận ra rằng họ chỉ đang chiến đấu với cùng một kẻ thách thức hết lần này đến lần khác. Tuy nhiên, điều đó không làm giảm đi niềm vui tuyệt đối khi hạ gục đối thủ.

NBA Jam

NBA Jam không phải là trò chơi thể thao arcade có lợi nhuận cao nhất mọi thời đại mà không có lý do gì cả – nó đã thu về hơn 2 tỷ đô la trong các quý. Nó đọ sức với bốn người chơi với nhau thông qua các đội 2 đấu 2, mỗi hiệp kéo dài 3 phút. Trò chơi thật tuyệt vời. Nhưng hơn thế nữa, nó còn có một lời bình luận huyền thoại: tất cả những ai đã chơi game đều không thể quên những câu châm biếm kinh điển như “Boom-shaka-laka!” hoặc “KABOOM!”

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *