Bắn súng

Tựa game FPS mang lại cho bạn một chân cưa máy đỉnh cao

Nửa đầu màn cuối cùng của Turbo Overkill sẽ ra mắt vào hôm nay.

 

Tính năng cưa máy ấn tượng

Màn thứ hai của game bắn súng cổ điển đỉnh cao Turbo Overkill đã áp dụng cách tiếp cận “càng nhiều càng tốt” để tiếp nối ấn tượng đầu tiên tuyệt vời của nó⁠ – công nghệ chuyển động mới như móc vật lộn linh hoạt, nhiều kẻ thù hơn, nâng cấp mới và vũ khí mới bổ sung vào số lượng hàng đến tận phím số 0. Ban đầu, tôi không chắc nhà phát triển Trigger Happy có thể tiếp tục xây dựng điều đó như thế nào trong tập thứ ba và tập cuối cùng của trò chơi, nhưng bản xem trước hai cấp độ khiến tôi tin tưởng rằng họ sẽ thành công.

Turbo Overkill mang đến một thế giới u tối đậm chất funk

 

Trong thế giới rộng lớn của các game FPS quay lại, Turbo Overkill thực sự không đẩy nó đi quá xa. Mặc dù những người tạo ra nó có nguồn gốc từ lĩnh vực mod của Doom, nhưng Turbo Overkill có cảm giác giống như người kế thừa Doom Eternal theo cách tương tự như Ultrakill của New Blood. 

Khả năng chiến đấu bay cao của nó được hỗ trợ bởi nhiều tùy chọn chuyển động, với ngôi sao của chương trình là một đường trượt cúi người FPS đầy chiến thuật mà bạn có thể lao vào bất cứ lúc nào bằng Ctrl⁠ và chân cưa máy của nhân vật chính Johnny Turbo sẽ phóng bạn tới Mach tăng tốc và đăng nhập mọi thứ trước mặt bạn. Cảm giác thật phi thường và luôn để lại phím điều khiển là cách tương tác chính của tôi với thế giới này.

 

Cấp độ chơi trong Turbo Overkill 

Cấp độ đầu tiên của bản xem trước, Scrapyard, ở trên mức trung bình đối với lĩnh vực FPS rộng hơn nhưng chỉ ngang bằng với Turbo Overkill⁠ -các trận chiến rất tuyệt vời và cấp độ vừa đủ ngoằn ngoèo và đáng ngạc nhiên. Turbo Overkill giao dịch với khung cảnh khoa học viễn tưởng áp đảo, với hầu hết Tập 1 đều có skybox cố định trông giống như Ilium trong Mass Effect 2, vì vậy việc đi chơi trong một bãi rác không ngay lập tức khiến thế giới của tôi bốc cháy theo cách tương tự.

Tuy nhiên, những trận chiến đó đã chiến thắng tôi, với điểm nổi bật là một đấu trường đặc biệt rộng lớn tổ chức một trận chiến nhiều phần với gần như mọi loại kẻ thù được giới thiệu trong Turbo Overkill cho đến nay, cũng như một trận chiến nhỏ hơn trong một không gian phức tạp, hạn chế hơn. Bạn phải né tránh và len lỏi quanh các bẫy lưỡi quay trong căn phòng ngột ngạt này trong khi chỉ bị giới hạn ở hai loại súng máy khác nhau⁠.

Tập 2 đã giới thiệu “khu vực tham nhũng” trong đó toàn bộ kho vũ khí của bạn bị khóa, chỉ dành cho một hoặc hai khẩu súng, và tôi nghĩ rằng đây là một cách tuyệt vời để thay đổi nhịp độ chơi. Nhưng có lẽ tôi chỉ biết ơn vì không phải duỗi ngón trỏ đến phím số bảy của khẩu súng trường plasma của mình trong vài phút.

Bạn có thể tha hồ bay nhảy, bắn nhau trong Turbo Overkill

 

Nếu Scrapyard chỉ là một cấp độ khá tốt thì phần thứ hai tôi xem trước, Infestation, là một lò sưởi thực sự. Các cấp độ Turbo Overkill tốt nhất kéo dài, thay đổi mọi thứ nhiều lần trong suốt và khiến bạn liên tục đặt câu hỏi liệu có thể có thêm bao nhiêu cấp độ nữa. Sự lây nhiễm bắt đầu bằng một số cảnh bắn súng tuyến tính và dàn dựng bối cảnh trận chiến khoa học viễn tưởng lớn ở hậu cảnh trước khi chuyển sang một cuộc thi sưu tập nhỏ trong một thành phố bị phá hủy bán mở.

Tiếp theo, bạn nhảy vào xe di chuột/quản gia AI của mình để tham gia một trong sáu phần tự do theo phong cách Hậu duệ của Turbo Overkill, đi xuống lòng thành phố để tiêu diệt sinh vật kiểu Shoggoth đang xâm nhập vào đó. Cấp độ kết thúc với phần đi bộ cuối cùng sâu dưới lòng đất, hoàn chỉnh với một trận chiến sóng phức tạp, thú vị trên các gờ bao quanh một cái hố không đáy. 

Tôi thấy điều đó thật thú vị và đáng ngạc nhiên, và tôi thích cách nó cứ tiếp diễn như vậy. Tôi nghĩ rằng việc tìm thấy tất cả các nhãn cầu màu tím phát sáng trong thành phố địa ngục đã bị phá hủy, Doom 2 Hell on Earth đã đưa tôi đến gần cuối, nhưng không, chỉ là nửa chặng đường: thời gian dành cho cấp độ tử cung trong ruột của một con quái vật vĩ đại.

 

Sự phá hoại bùng phát và tầm nhìn về bài kiểm tra cuối kỳ của Tập 3: ném mọi thứ vào tôi trong một cấp độ 30 phút – thể hiện mọi thứ mà tôi bắt đầu yêu thích về Turbo Overkill. Tập 3 đã đưa ra một cái kết hấp dẫn cho FPS nổi bật này và bạn có thể chơi nửa đầu của nó ngay bây giờ: Apogee và Trigger Happy đã bỏ bóng Tập 3: Phần 1 và bạn có thể mua Turbo Overkill khi truy cập sớm với giá 20 USD trên Steam và GOG.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *