Lịch sử và đánh giá nhanh đội tuyển Viking Esports tại VCS 2024 Mùa Xuân Liên minh huyền thoại

Lịch sử đội tuyển Viking Esports tại VCS 2024 Cùng Jun88 Esports

Hãy cùng Jun88 Esports tìm hiểu Người Viking Esports, một chủng tộc anh hùng mạnh và nổi tiếng với thần chiến đấu hung bạo, ngang tàn. Kiên cường và bất bại có lẽ sẽ luôn là những từ khóa mà bất cứ ai nghe đến 2 từ Viking Esports đều sẽ nghĩ tới.

Và đích đến có lẽ ở đây cũng chính là mục tiêu mà đội tuyển Viking Esports lựa chọn cái tên này, để hướng tới mùa giải sắp xếp để được thành công nhất có thể. 

Đội tuyển Viking Esports là ai? Trước đó đã có những thành tích nào chưa? Liệu tại mùa giải VCS mùa xuân 2024 sắp tới đây, họ có thể có màn ra mắt hoàn hảo nhất hay không? 

Mới đây đã có video về “Viking Esports có làm nên chuyện” tại kênh của  Jun88 Esports , các bạn có thể vào đó xem về tình hình dự đoán của đội tuyển này trước mùa giải mới. 

Ngoài ra, trong video này, chúng ta sẽ cùng nhau quay về quá khứ, để cùng xem Viking Esports đã từng có những thành tích gì, và kinh nghiệm của họ ở các đấu trường quốc nội ra sao nhé. 


Xuất Phát Điểm – Từ Sài Gòn Buffalo Đến Vikings Esports:

Cái tên Viking Esports mới chỉ xuất hiện trong mùa giải VCS 2024 sắp mà thôi, tiền thân của đội tuyển đây là câu lạc bộ Sài Gòn Buffaloes. Trước cái tên này, đội tuyển cũng có rất nhiều cái tên khác như Young Generation, Phong Vũ Buffalo Esports, Dashing Buffalo và hiện tại là Sài Gòn Buffalo.  

Hỗ trợ nhà thông tin

Tỉ lệ thuận với số lần đổi tên, số lần đến và đi của những nhà tài trợ cho đội tuyển này cũng thay đổi liên tục. Viking Esports hay còn gọi là (đọc là cây) Sài Gòn Buffalo, hay còn gọi là Dashing Buffalo, hay còn gọi Phong Vũ Buffalo Esports hay còn gọi là Young Generation, là đội tuyển thi đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp khu VCS đã có đã được thiết lập vào tháng 11/2016.


Từ Young Generation Đến Phong Vũ Buffalo Esports:

Mùa giải VCS 2017, Young Generation lúc bấy giờ với sự dẫn dắt của 5 thành viên: Nevan (ne van), Venus (ve nút), Naul (na un), BigKoro (bít cô rô), Trungg đã cho các đối thủ thấy phong độ vượt bậc của đội khi liên tiếp đạt Á quân 2 lần ở mùa xuân và mùa hè, họ chỉ xếp sau đội hàng đầu lúc bấy giờ là GIGABYTE Marines (hiện nay là GAM Esports).

Vào tháng 05/2018, Young Generation chính thức thay đổi tên đổi họ khi được nhà tài trợ hợp pháp Phong Vũ đặt tác và đổi tên đội thành Phong Vũ Buffalo Esports. 

Vinh Quang và Thất Bại:

Tại mùa giải VCS Mùa Xuân 2018, có vẻ như đổi tên đã mang lại phong thủy không tốt lắm cho đội tuyển, khi họ chỉ dừng chân tại top 3 của giải đấu. Tuy nhiên, nhờ giải pháp kịp thời, trong mùa giải VCS mùa hè cùng năm, Phong Vũ Buffalo bất ngờ vượt qua các đối thủ để giành được danh hiệu vô địch VCS lần đầu tiên cho đội tuyển tuyển.

Phong Vũ Buffalo đưa ra các đối thủ như GIGABYTE Marines, EVOS Esports đi từ điều bất ngờ này đến điều bất ngờ khác. Khi chưa thiếu hơi xông hơi tổ chức vô địch VCS mùa hè 2018 thì đội tuyển lại tiếp tục x2 hoàng hoàng khi chính thức lên ngôi vô địch tại mùa giải VCS mùa xuân 2019. Qua đó chính thức mang về được Áo áo Vòng vé tham dự MSI 2019 (Mid-Season Invitational 2019).

Tài chính giải đấu MSI 2019 – giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn thứ 2 thế giới, quy tụ nhiều đội tuyển sắc hàng đầu các khu vực thì mùa xuân của Phong Vũ Buffalo cũng đã hoàn thành, khi trước những đối thủ quốc tế đầy Kinh nghiệm của họ đã sớm ra mắt ở vòng 2 khi đối đầu trước đội tuyển Team Liquid. 

VCS Mùa Xuân 2024: Tân binh 'khủng long' Viking Esports
VCS Mùa Xuân 2024: Tân binh ‘khủng long’ Viking Esports

Sự Thay Đổi Tên và Phong Thủy Không Tốt:

Ngày 31/05/2019. Phong Vũ chính thức rời khỏi đoạn chat, và đội tuyển một lần nữa đón nhận một nhà tài trợ mới, đó là sự hỗ trợ từ nhà tài trợ Dashing và đội đã chính thức đổi tên thành Dashing Buffalo ngay sau đó. 

Với một bài phong thủy quen thuộc, cứ mỗi khi thay đổi nhà tài trợ thì y như rằng họ sẽ độ dốc không phanh về mặt phong độ. Khi tại giải đấu quốc nội VCS Mùa Hè 2019, Dashing Buffalo không thể lọt vào top 3 đội mạnh nhất và đạt hạng 4 chung cuộc. 

Những Năm Thất Bại và Sự Thay Đổi Tên Cuối Cùng:

Số năm tăng lên, nỗi thất vọng cũng tăng lên. Bước vào năm 2020, tuyển thủ Nhà Buffalo đã một lần được xếp hạng 6 và hạng 7 chung cuộc tại mùa giải 2 VCS ​​​​​​Mùa Xuân và Mùa Hè. Cùng lúc đó họ cũng đã đổi tên thành Sài Gòn dù Buffalo không thay đổi nhà tài trợ. 

Với số bát tại 2 giải đấu lớn năm 2020, Trâu Sài Gòn phải tăng cường hóa xuống chơi ở vòng thăng hạng.

Hồi Sinh và Sự Trở Lại:

Bước sang năm 2021, sau khi vượt qua vòng thăng hạng, đội tuyển Sài Gòn trâu đã tham gia vào mùa giải VCS Mùa Xuân. Sau 1 năm thi đấu không mấy thành công, ban lãnh đạo cùng đội ngũ huấn luyện viên Đội tuyển đã có những võ sĩ chính huyền thoại, khi họ bất ngờ vươn lên vượt qua nhiều đối thủ và giành vị trí Á quân chung cuộc sau GAM.

VCS Mùa Hè 2021 lúc này được đổi thành VCS Mùa Đông 2021 làm tình hình dịch bệnh, SGB tuy thi đấu tốt nhưng kết quả vẫn không khác gì mùa trước khi họ chỉ về hạng 5 cuối cùng.

Xem thêm : GAM Esports và tấm huy chương vàng Sea Games lịch sử

Từ Á Quân Đến Ngôi Vị Á Quân:

Năm 2022 bắt đầu với giải VCS mùa xuân, tại đây Sài Gòn Buffalo đã tìm thấy một bộ mặt hoàn toàn khác khi xuất sắc thể hiện phong độ nổi trội so với các nhóm khác. Tiến tới trận chung kết, SGB gặp kỳ phùng địch thủ GAM Esports. Với kết quả tương tự ở mùa xuân năm trước, họ lại tiếp tục thua và chỉ ra về với danh hiệu á quân. 

Trả Thức Ở Đấu Trường Quốc Tế:

Tuy chỉ về hạng 2 nhưng Buffalo vẫn giành được tấm vé đại diện khu vực tham dự MSI 2022 do nhà vô địch GAM Esports phải bận tham dự SEA Games 31 cho đội tuyển Việt Nam. Không để cơ hội trôi qua một cách tiếc nuối, Sài Gòn Buffalo thi đấu tại giải trí Liên minh huyền thoại thoại thoại thứ 2 thế giới trong tâm thế phấn khởi và quyết tâm. 

Tình thần cao là thế, nhưng trước các đối thủ hàng đầu các khu vực khác, Sài Gòn Buffalo lại trình bày ra nhỏ bé và cuối cùng phải ra về sớm, chung cuộc họ xếp hạng 6 trên 11 đội. 

Trở về với giải quốc nội, tại VCS Mùa hè 2022, Sài Gòn Buffalo lại thêm một lần nữa không thể móc tìm vinh quang khi ngã ngã trước cửa thiên đường với đội tuyển kiệt vé quốc gia ngoại trừ cho mình, GAM Esports. 

Thất Bại Liên Tiếp và Khó Khăn Tài Chính:

Bước sang 2023, Sài Gòn Buffalo lại không tìm lại ngai vàng của mình khi họ chỉ đứng thứ 5 tại VCS Hừng Đông và đây được xem là thành tích buồn với một trong những đội GAM Esports giàu tp hạng 4 tại VCS Hoàng Hôn. Nền tảng VCS hiện có băng giá mới nhất.


Sự Hồi Sinh Mạnh Mẽ và Vikings Esports:

Bỏ qua năm 2023 đầy khó khăn vì tài chính đó, thì giờ đây đội đã trở lại cực kỳ mạnh mẽ dưới cái tên mới Vikings Esports. Bên bờ biển, sự xuất hiện của Sofm (đọc là tiếng Nhật) ở vị trí đồng sở hữu đội tuyển nhưng là người hâm mộ một cuộc sống thú vị và quan tâm.

Với việc tiết lộ các thành viên sẽ thi đấu tại mùa giải VCS mùa xuân 2024 sắp tới đây, những cái tên như Kati (cay ti), Gury (gu ri) hay Shogun (su goơn) đều là những tên tuổi mang đến sự thật thực sự hy vọng lớn cho những ai là người hâm mộ đội tuyển này, có thể nghĩ về một chức vô địch ở tương lai.


Chuẩn Bị Cho Mùa VCS 2024 cùng Jun88 Esports

Cạnh đó còn có HANKAY (han cây) và SUGA (su ga) với vai trò huấn luyện viên và người phân tích. Vikings được dự đoán sẽ là cái tên gây chú ý ý hàng đầu ở mùa giải VCS 2024. Và sẽ là một đối thủ nặng ký đáng để các đội tuyển khác tập trung vào. 

Vậy các bạn nghĩ rằng với dồi dào đổi mới thì đội tuyển Viking Esports có thể dễ dàng đặt chân lên vị trí cao nhất hay không? Hãy để lại bình luận bên dưới để Jun88 Esports biết đến nhé, và đừng quên theo dõi kênh để theo dõi nhiều nội dung hay và hấp dẫn nhé. Còn bây giờ xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những video sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *